wpid-Friedchicken2.jpg

wpid-Friedchicken1.jpg

Cách làm fried chicken

Chọn chicken drums size medium or smaller cho mau chín. (Mình mua chicken drums ở Costco)

1. Chicken drums rửa sạch, để ráo
2. Muối, tiêu, garlic powder, onion powder, mỗi thứ nhiều bằng nhau, trộn đều xong rắc vô chicken drums. Ướp khoảng 30 phút.
3. 1 tô bột khô gồm có all purpose flour và a pinch of salt (start with 2 cups bột, thiếu thì cho thêm bột sau)
4. 1 tô khác đựng 1 cái trứng và 1/2 cup sữa tuơi, đánh cho hòa tan với nhau (thiếu thì cứ vậy làm thêm)
5. Preheat nồi dầu to 350 độ F
6. Nhúng gà vô bột khô, rồi kế đến nhúng vô dung dịch sửa trứng, rồi cuối cùng nhúng vô bột khô lại, 1 drum at a time
7. Deep fry từ 12 to 15 phút tùy đùi gà to nhỏ.

Next time mình sẽ làm chicken finger from ức gà, mình sẽ thử như trên except không cho sữa vô trứng để coi texture ra sao. Ăn ức gà mạnh miệng hơn chớ ăn mấy drums có da gà ngon mà feel guilty quá.