wpid-Ocvoivoihque.jpg

Không biết làm món gì với ốc vòi vòi vì đây là lần đầu tiên ăn ốc này. Tự tin hơn khi xào với lá quế. Không ngờ ngon lắm nha. Nước sốt tastes so good, húp đã lắm.

Nguyên liệu:

5 con ốc vòi voi nặng 1.3 lb rửa sạch
Vài lát gừng
5 tép tỏi bự băm nhỏ
1/2 tsp ớt màu
1/2 tsp ớt khô đã xay
1/3 tsp ớt tươi cắt khoanh (tùy)
1 nắm tay húng quế cắt làm 2 or 3
1 tbsp bột năng pha với 1 tbsp nước lạnh

Pha nước sốt:
1/4 cup chicken broth (or pork broth)
1 tbsp đường
1 tbsp dấm
2 tbsp dầu hào
1/3 tsp tieu

Cách nấu:

1. Đậy nắp nồi, luộc ốc sơ với tí nước (mực nước cao 1cm thôi) và vài lát gừng cho tới khi ấn vô lớp thịt ở ngoài vừa cứng lại là tắt bếp. Nhớ là luộc nhanh lắm. Gỡ vỏ ốc ra vất, lấy thịt ốc ra 1 cái tô.
2. Phi dầu với tỏi cho thơm, cho ớt màu, ớt khô đảo vài cái xong cho nước sốt đã pha vô.
3. Khi nước sốt sôi lên, cho bột năng đã pha nước vô, đảo cho hòa tan trong nước sốt cho tới khi sôi lại
4. Cho ốc cùng với lá húng quế và ớt tươi vô đảo cho mọi thứ quyện vô với nhau, tắt bếp. Canh đừng nấu lâu ốc bị dai.

Ăn nóng mới ngon.