Cfkho2

Cfkho1

Ướp 1 lb catfish với nước mắm, đường, tiêu, đầu trắng hành lá. Làm nước màu bằng cách cho 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường nấu lên cho ra màu nâu đậm (đừng để cháy khét) xong gắp cá xếp vô nồi. Nấu lửa cao cho nước sôi lên thì giảm tới medium. Đợi cho cá xăn lại, trở cá qua mặt kia, cho thêm khoảng 1/2 chén (tùy) nước sôi đổ vô, nấu thêm 10 phút với lửa medium xong nêm nếm nấu cho sôi lại tắp bếp. Đậy nắp nồi the whole time để cá mau chín và khỏi hôi nhà.

Cứ trung bình 1 lb cá thì ướp 3 muỗng canh nước mắm, sau đó nêm nếm lại coi vừa ăn chưa. Tùy loại cá, kho khô hay kho nước, thích lạt hay mặn, và tùy khẩu vị mà gia giảm.