Quên bẻ miếng bánh tráng để trong tô… Nấu giả chiến mà ăn cũng ngon như thường.

Miquang

Mì Quảng thịt heo tôm

Sợi mì Quảng: Luộc sợi phở khô size large của hiệu 2 con ngựa, product of Thailand, là ngon nhất. Khi luộc cho khoảng 1/2 tsp to 1 tsp bột nghệ cho 1 gói phở. Luộc xong xả qua nước lạnh để raó được 10 phút thì cho vài tsp dầu hành phi vô trộn đều lên.

Cách nấu nước lèo:
-Ướp thịt heo cắt lát với mắm, tiêu, tỏi, hành, chút xíu đường
-Ướp tôm có đầu với muối, tiêu, tỏi, hành, chút xíu đường
-Khử dầu với hành tỏi cho thơm, cho vô tsp bột nghệ và tsp bột ớt màu đảo sơ khoảng 10 giây
-Cho thịt heo vô tao lên cho xăn thịt lại, cho tôm vô tao tiếp
-Tôm vừa đổi qua màu đỏ, chế vô nước lạnh hoặc broth (from xương heo, xương gà hầm). Canh lượng nước lèo vừa phải cho lượng mì đã luộc. 1 tô mì chỉ cần 1/3 tô nước lèo.
-Nêm mắm, muối, chút đường sao cho nước lạt hơn nước thịt kho, mặn hơn nước đồ xào
-Nấu cho tới khi thịt chín, tắt bếp

Trình bày ra tô:
Cho bắp chuối, xà lách, rau thơm đủ loại, giá, dưa leo cắt sợi, sợi mì Quảng vô tô.
Chan nước lèo tới 1/3 tô chớ không chan nhiều lỏng bỏng.
Rắc tiêu, hành, ngò, đậu phụng (có người cho thêm hành phi, tóp mỡ)
Chan thêm muỗng nước mắm có dằm ớt cay vô tô.
Vắt miếng chanh vô.
Bẻ bánh tráng bỏ vô tô.
Trộn lên, enjoy.