Xoiga

Xôi
Nấu nếp bằng nồi cơm điện, không cần ngâm nếp trước.
1. Đổ 4 cups nếp vô nồi xong đổ nước lên đến line số 3. 6 cup nếp, nước tới gần line số 5.
2. Cho chút muối và khoảng chừng 1/2 tsp to 1 tsp bột nghệ vô quậy lên. Tùy muốn vàng nhiều hay ít và tuỳ lượng xôi.
3. Bấm nút nấu.
4. Khi nồi cơm điện vừa nhảy qua nút warm thì lấy đũa xới xôi lên, đậy nắp lại cho warm tiếp 20 phút thì xôi ready, tưới 1 muỗng canh dầu hành phi vô xôi nếu không sợ béo.


1. Gà luột xé sợi bóp với hành tây đã cắt sợi
2. Trộn muối, tiêu, đường, chanh vắt vô gà bóp tiếp
3. Trộn rau răm (loại ăn vịt lộn) đã cắt làm 2 làm 3 vô gà bóp tiếp

Phải bóp bằng tay thịt gà mới thấm ngon. Muốn giảm mùi hăng cay của hành tây thì ngâm hành tây riêng với chanh và đuờng trước khi bóp với gà.