Banhcanhcua1

Sau khi khoấy tô bánh canh lên, nhìn càng hấp dẫn.
Banhcanhcua2

Cách làm sợi bánh canh:
2 phần bột lọc
1 phần bột gạo
Nấu nước sôi trộn vô từ từ cho đều cho tới khi nhồi không còn dính tay.
Cán cho dầy khoảng 5mm, cắt sợi da`y 5mmX5mm.

Càng cua luột tách lấy thịt
Nước sườn heo luột sẵn

Cách nấu:
1. Tao cua với hành phi dầu cùng với 1 muỗng bột ớt màu trong 1 phút trong 1 cái nồi.
2. Đổ nước sườn heo đã luột vô nồi.
3. Nước sôi lên thì bỏ sợi bánh canh vô.
4. Nêm nếm cho vừa ăn.
5. Nước sôi lại được chừng 5 phút thì tắt bếp.
6. Nhớ thử coi sợi bánh canh mềm như ý chưa.
7. Múc ra tô ră’c hành, ngò, tiêu, nước mắm, ớt trái vô.

Không gì thú vị bằng khi buổi xế chiều đang đói bụng mà có tô bánh canh như vậy.