Bokho

Bò kho là một trong những món dễ nấu nhưng thời gian nấu nhanh hay lâu tùy vào loại thịt bò. Trong hình này mình nấu từ thịt bò có gân xen kẻ khi mình lạng ra từ tảng thịt bò để ăn phở tái. Bạn có thể mua beef skirt, beef shank, or beef flank tùy theo sở thích.

Nguyên liệu:
1 lb thịt bò cắt cục
1 hoặc 2 lb cà rốt
1/2 trái hành tây cắt múi
3 muỗng canh ketchup
2 tép sả (optional)
1 chén thơm đã cắt cục (optional)
Rau húng quế

Cách nấu:
1. Ướp thịt bò với 1/2 gói gia vị bò kho hiệu Kim Tự Tháp, và 2 muỗng canh muối ít nhất 30 phút.
2. Tao tỏi với dầu cho thơm xong đổ thịt bò và ketchup vô tao chung.
3. Khi thịt bò xăn lại thì cho khoảng 1 1/2 lít nước lạnh vô đun sôi.
4. Vớt bọt dơ xong (đừng vớt nước màu) bỏ xả và thơm đã cắt vô nồi.
5. Đậy nắp lại nấu riu riu cho tới khi thịt bò mềm rục thì bỏ cà rốt vô nấu cho cà rốt mềm.
6. Khi cà rốt gần mềm thì bỏ hành tây đã cắt vô nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
7. Tắt bếp, múc ra tô, rắc tiêu và vài lá húng quế cho thơm.

Bò kho này ăn với bánh mì hoặc hủ tiếu.