Tomkho2

Tomkho1

Nguyên liệu:
8 con tôm bự (size 13-15 con/lb) hoặc 8 con tôm càng
1 muỗng canh hắc xì dầu
1 muỗng canh dầu hào
1/2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh hành băm
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh dầu hột điều
1 muỗng canh ớt bằm hoặc ớt bột (optional)

Cách nấu:
1. Ướp tôm với xì dầu, dầu hào, đường, tiêu, ớt ít nhất 1 tiếng cho thấm
2. Tao hành, tỏi với dầu trong 1 nồi nhỏ
3. Đổ tôm (tôm thôi nha) đã ướp vô nồi dầu mới tao, khoan đổ nước ướp, tao qua tao lại 30 giây cho tôm xăn
4. Đổ hết nước ướp tôm và dầu hột điều vô nồi
5. Nấu tới khi nồi tôm kho sôi lại thì tắt bếp

Ăn với cơm nóng hết xảy.

Lưu ý: Tôm rất mau chín. Nấu lâu tôm dai và khô sẽ mất ngon.