Chao_gaoluc

Một chén gạo đỏ và 1/3 chén nếp rửa sạch xong nấu trong nồi áp suất với 3 lít nước và 1 teaspoon muối. Khi khói bốc ra từ nồi áp suất thì hạ lửa xuống thấp (low heat). Nấu 30 phút tổng cộng, tắt bếp. Để cháo trong nồi thêm 1 tiếng nữa cho chín nhừ. Xong kéo cái vale của nồi áp suất qua một bên cho hơi nước bốc ra. 30 phút sau mở nắp. Nếu thích ăn cháo lỏng hơn thì thêm nước lúc này và đảo dưới đáy nồi cho cháo không bị dính và cháy và tiếp tục nấu nhưng không đậy nắp nồi. Xơi với cá kho hoặc thịt kho.

Cẩn thận khi dùng nồi áp suất không thôi bị nổ. Học cách sử dụng trước khi xài. Có thể nấu bằng nồi thường hay slow cooker. Thời gian nấu sẽ lâu hơn nhiều.