sua_dau_nanh

Home made sữa đậu nành. 

Nguyên liệu:
đậu nành đã ngâm ít nhất 6 tiếng
vài cọng lá dứa (pandan leaves)

Cách làm:
1. Đậu nành rửa sạch xong ngâm nước cho nở mềm
2. Xay 1 chén đậu nành đã ngâm với 2 chén nước lạnh trong máy xay sinh tố (blender)
3. Đổ hỗn hợp mới xay xong vô cái bao vải (cheese cloth)
4. Nhồi bóp bao vải rồi chắt lấy nước đậu nành qua một cái nồi sạch
5. Đổ thêm 2 chén nước vô bã đậu nành còn trong bao vải
6. Tiếp tục nhồi và chắt nước đậu nành vô cái nồi sạch như đã ghi ở trên
7. Đổ bã đậu nành vô thùng rác hoặc để một bên để dành làm phân trong vườn rất tốt.
8. Tiếp tục bước 2, 3, 4, 5, 6, và 7 cho những chén đậu nành chưa xay.
9. Sau khi xay xong, bỏ lá dứa đã rửa sạch vô trong nồi sữa đậu nạnh
10. Đặt nồi sữa đậu nành lên bếp nấu lửa cao. Khi thấy hơi nóng bốc lên thì giảm tới độ nóng trung bình (medium heat) hoặc low heat vì sữa trào ra rất nhanh nếu để lửa nóng quá. Dùng cái muỗng gỗ có cạnh vuông (spatula) để khoấy dưới đáy nồi luôn tay từ khi đặt nồi lên bếp đến khi chín để đáy nồi không bị cháy.
11. Sữa đậu nành sôi lăn tăn trong nồi khoảng 5 phút là chín.

Sưu tầm:
Sữa đậu không chỉ bổ dưỡng, ít calo mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất chất béo trong cơ thể. Protein, is flavones, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt chất tế bào mỡ trong cơ thể nhanh gấp 2 lần. Ngoài ra, đậu nành là thức uống dinh dưỡng giúp bạn bài trừ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả.